แหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกดินสวยติดอันดับโลก

ทัวร์ภูเก็ตมีดี
ทัวร์พังงาวันเดียว
ทัวร์กระบี่วันเดียว
 อาหารและร้านอร่อยในภูเก็ต
แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เดิมชาวบ้านเรียกว่า "แหลมจ้า" เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามเลื่องชื่อของจังหวัดภูเก็ต ด้วยเหตุนี้เมื่อได้เวลาพระอาทิตย์อำลาขอบฟ้า จะมีผู้มาคอยชมอย่างเนืองแน่น สมัยก่อนเป็นเพียงเฉพาะวันหยุด แต่ในปัจจุบันผู้คนเนืองแน่นทุกวัน เมื่ออาทิตย์ลาขอบฟ้าไปแล้วทำให้เกิดการจราจรที่ติดขัดยาวเป็นกิโล

ที่ตั้งและการเดินทาง

แหลมพรหมเทพอยู่ทางใต้สุดของจังหวัดภูเก็ต ห่างจากตัวเมืองประมาณ 19 กม. ห่างจากหาดราไวย์เลี้ยวขวาไปประมาณ 2 กม. ก็ถึงลานจอดรถของแหลมพรหมเทพ ต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกหน่อยเพื่อไปยังจุดชมวิว

สิ่งที่น่าสนใจ

ทำไมแหลมพรหมเทพจึงเป็นจุดชมวิวที่ยอดนิยม? นั่นก็เพราะแหลมพรหมเทพสามารถ มองเห็นพระอาทิตย์ตกน้ำได้ชัดเจนที่สุด สุดกรอบพานอรามาเลยหละ สามารถมองเห็นทัศนียพภาพเต็มมุมกล้อง บวกกับลมทะเลยามเย็นที่พัดเข้ามา ทำให้แหลมพรหมเทพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่ามาเยี่ยมกรายอย่างยิ่ง

นอกจากฉากพระอาทิตย์ตกดินที่สวยตรึงตาแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของแหลมพรหมเทพคือ ประภาคารกาญจนาภิเษก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. เป็นประภาคารที่กองทัพเรือและชาวภูเก็ตร่วมกันสร้างขึ้นถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีกาญจนาภิเษก พ.ศ. 2539 เพื่อใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือ ประภาคารนี้สูง 50 ฟุต ตรงกับวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองราชย์ครบ 50 ปี ภายในอาคารด้านล่างจัดเป็นนิทรรศการให้ความรู้เรื่องกระโจมไฟและประภาคาร แสดงแบบจำลองของกระโจมไฟและประภาคารที่สำคัญ เช่น กระโจมไฟชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ฯลฯ

นอกจากนิทรรศการด้านล่างแล้ว ในประภาคารมีบันไดเวียนพาขึ้นไปชั้นบนของประภาคาร ซึ่งจัดแสดงเรือหลวงจำลอง พร้อมประวัติของเรือแต่ละลำ เช่น เรือหลวงศุกร์ ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถขึ้นไปชมทิวทัศน์ของประภาคารได้ด้วย

อีกนิดดูพระอาทิตย์ตกน้ำเรียบร้อยแล้ว ขับรถฝ่าการจราจรที่ติดขัดลงมาตามถนนทางไปหาดราไวย์จนถึงทางลงที่ต่ำสุด ลองหันมองกลับหลังไปจะเห็นแสงไฟของขบวนรถยาวเป็นกิโล สวยไปอีกแบบ


แผนที่แหลมพรหมเทพ


ดู แหลมพรหมเทพ ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า


โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง

-ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ตแดนสวรรค์ 3 วัน 2 คืน
แดนสวรรค์ สุดหรรษา ที่ภูเก็ต...

-ทัวร์ภูเก็ต หนึ่งวันอัศจรรย์ รอบเกาะภูเก็ต
วันเดียวเที่ยวรอบเกาะ


ทัวร์ภูเก็ตมีดีดอทคอม

ที่อยู่ : 32/88 ถ.พูนผล ต.ตลาดเหนือ อ.เมือง จ.ภูเก็ต 83000

โทร / แฟกซ์ : 076 355 040 มือถือ : 083 691 7386

อีเมล :phuketmeedee@hotmail.com เว็บไซต์ : www.phuketmeedee.com

ใบอนุญาตประกอบธรุกิจนำเที่ยว ใบอนุญาตเลขที่ 32/00355

ทะเบียนพาณิชย์อิเล็คทรอนิค เลขที่ 8351552001464

ทัวร์ภูเก็ตมีดี: ท่องเที่ยวภูเก็ต เที่ยวภูเก็ต ทัวร์ภูเก็ต เที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ท่องเที่ยวภูเก็ตราคาประหยัด ทัวร์ภูเก็ตราคาประหยัด